bài viết liên quan

Mệnh kim hợp với mệnh gì? Phong thủy nhà ở cho người mệnh Kim.

Bạn là người thuộc mệnh Kim, bạn đang có định hướng xây dựng nhà cửa, nhưng bạn lại không biết rằng mệnh Kim hợp với mệnh gì?. Bạn cũng không biết nên xây nhà hướng nào hay chọn đồ nội thất ra sao cho hợp phong thủy với bản mệnh của mình, …. Vậy thì hãy theo dõi bài viết này nhé, bởi vì ngay bây giờ chúng tôi sẽ giải đáp cho bạn tất cả những thắc mắc ở trên.

Mệnh Kim hợp với mệnh gì?

Mỗi người chúng ta từ khi sinh ra đã mang trong mình một bản mệnh gắn liền với năm sinh âm lịch. Chọn tuổi, chọn mệnh hợp phong thủy là yếu tố quan trọng góp phần cải thiện vận mệnh của con người, giúp hóa giải những điều xui rủi, mang đến may mắn và tốt lành.

Người mệnh Kim sinh vào năm nào?

Mệnh Kim là những người sinh vào những năm sau:

mệnh kim hợp với mệnh gì

Mệnh Kim hợp với mệnh gì?

Theo phong thủy ngũ hành, mệnh Kim có các mối quan hệ tương sinh, tương khắc với các bản mệnh khác như dưới đây:

mệnh kim hợp với mệnh gì

Trong hình ảnh ở trên, ta có.

Thổ sinh Kim, Kim sinh Thủy

Hỏa khắc Kim, Kim khắc Mộc.

Như vậy, muốn trả lời câu hỏi mệnh Kim hợp với mệnh gì thì chúng ta sẽ suy xét đến 2 trường hợp.

Để người mệnh Kim được lợi ta có 2 sự kết hợp tốt nhất đó là mệnh Kim với mệnh Kim và mệnh Kim với mệnh Thổ. Hai cặp này có tác dụng tương sinh và hỗ trợ, giúp người mệnh Kim hóa giải được vận xui, đồng thời mang đến vận khí tốt lành, thu hút may mắn và tài lộc. Ngoài ra, chúng ta cũng có thể kết hợp mệnh Kim với mệnh Mộc. Tuy rằng cặp này không có mối quan hệ tương sinh, nhưng khi kết hợp với Mộc, người mệnh Kim sẽ không chịu ảnh hưởng đặc biệt. Bên cạnh đó, ở sự kết hợp này, người mệnh Kim sẽ thể hiện được quyền uy, sức mạnh của mình trước khả năng áp chế Mộc. Tất nhiên, trong mối quan hệ này, Mộc sẽ là người gánh chịu thiệt thòi rất lớn.

Để mệnh Kim hỗ trợ cho mệnh khác ta có sự kết hợp giữa Kim với Thủy (Kim sinh Thủy). Khi kết hợp với Thủy, mặc dù Kim sẽ có khả năng bị suy yếu, tuy nhiên người mệnh Thủy sẽ vô cùng có lợi trong mối quan hệ này.

Phong thủy nhà ở cho người mệnh Kim

mệnh kim hợp với mệnh gì

Không chỉ đối với mệnh Kim, mà bất kỳ ai mang bản mệnh nào khi xây nhà cũng phải tìm hiểu các quy tắc phong thủy một cách thật chi tiết và cụ thể. Một ngôi nhà tốt ngoài tính thẩm mỹ cao thì phải hợp phong thủy để rước tài lộc, thu hút vượng khí và những điều tốt lành cho gia chủ. Sau đây chúng ta sẽ tìm hiểu về phong thủy nhà ở cho người mệnh Kim để đạt hiệu quả tốt nhất khi xây nhà nhé.

Người mệnh Kim hợp hướng nào?

Theo Bát quái đồ, người mệnh Kim thuộc nhóm Tây tứ mệnh, bởi vậy khi xây dựng nhà cửa, họ sẽ hợp với các hướng Tây tứ trạch bao gồm 4 hướng: Tây Bắc, Tây Nam, Đông Bắc và hướng Tây. Chúng ta cũng có thể gọi các hướng này là hướng Cát khí của người mệnh Kim.

Khi xây nhà, người mệnh Kim nên xây theo các hướng Cát khí để mọi chuyện hanh thông, thuận buồm xuôi gió. Nhờ đó, gia đình luôn yên ấm, sự nghiệp thăng hoa.

Ngược lại, nếu người mệnh Kim xây nhà theo các hướng Hung khí thuộc Đông tứ trạch như: hướng Đông, hướng Nam, hướng Đông Nam và hướng Bắc thì gia đình sẽ gặp nhiều bất lợi. Sự nghiệp lận đận, làm ăn buôn bán không nên, gia đình lục đục, …. 

Người mệnh Kim hợp màu sơn nào?

Như đã phân tích ở phần trước về sự kết hợp giữa mệnh Kim với các bản mệnh còn lại, chúng ta thấy người mệnh Kim hợp với các màu sắc thuộc hành Kim và hành Thổ. Khi chọn màu sơn nhà, chúng ta nên chon màu sắc thuộc 2 hành này.

Màu Trắng, Ghi, thuộc hành Kim là những màu có tác dụng hỗ trợ rất nhiều cho người mệnh Kim. Đây cũng là những màu sắc tươi sáng, dễ kết hợp với nội thất mang đến không gian sang trọng, hiện đại và rộng rãi.

Màu Vàng nhạt, Nâu đất thuộc hành Thổ là những màu sắc có khả năng giúp người mệnh Kim phát triển trên mọi khía cạnh, từ công danh, sự nghiệp cho đến tình duyên, hôn nhân và con cái. Đây là những màu sắc mang đến cảm giác ấm cúng, nhẹ nhàng và cũng rất dễ kết hợp với nội thất.

Các màu sắc thuộc hành Mộc như Xanh lá, Xanh lục cũng có thể sử dụng để tạo điểm nhấn trong căn nhà của người mệnh Kim, giúp căn nhà thêm phần độc đáo và cá tính. Mệnh Kim có thể khắc chế được mệnh Mộc nên gia chủ mệnh Kim có thể hoàn yên tâm với sự kết hợp này nhé.

Chọn nội thất cho người mệnh Kim

Khi chọn nội thất hay đồ trang trí trong nhà cho người mệnh Kim, chúng ta nên để ý các yếu tố như màu sắc và chất liệu sản phẩm.

Màu sắc: Chúng ta nên chọn các màu sắc tương đồng với màu sơn đã nói ở trên.

Chất liệu: Kim loại và gốm sứ là 2 lựa chọn tốt nhất dành cho người mệnh Kim. Các sản phẩm từ gỗ cũng có thể sử dụng để làm nội thất và trang trí trong nhà.

Đồ trang trí bằng gốm sứ không những đẹp mắt mà còn vô cùng hợp phong thủy dành cho người mệnh Kim. Bạn có thể chọn tranh gốm sứ độc đáo khắc lên tường làm điểm nhấn, cũng có thể sử dụng các loại bình gốm với hoa văn đẹp mắt để trưng bày ở các căn phòng. Điều này vừa mang lại nét phá cách cho ngôi nhà, lại vừa có khả năng thu hút tài lộc, gia tăng vượng khí cho gia đình nhỏ của bạn.

Qua những thông tin chúng tôi đã chia sẻ ở trên, bạn đã biết mệnh Kim hợp với mệnh gì hay chưa? Chúng tôi tin rằng với những chia sẽ hữu ích này, các bạn sẽ có thêm sự tự tin để đưa ra những quyết định đúng đắn trong việc đại sự như xây dựng nhà cửa. Tin tưởng và làm theo phong thủy là một trong những cách để chúng ta tác động đến vận mệnh của mình, mang đến những điều tốt đẹp nhất. Chúc các bạn thành công!