bài viết liên quan

Chồng mệnh Kim lấy vợ mệnh Kim có hợp phong thủy hay không?

Dựng vợ gả chồng là một trong những việc đại sự của mỗi người. Muốn có một cuộc hôn nhân hạnh phúc bền lâu, ngoài tình yêu thì yếu tố phong thủy cũng là một điều rất quan trọng. Bạn thuộc mệnh Kim và bạn đang phân vân không biết mệnh Kim phù hợp với mệnh gì? hay chồng mệnh Kim lấy vợ mệnh Kim có hợp phong thủy hay không? … Vậy thì bạn đừng bỏ qua bài viết này nhé, vì ngay bây giờ chúng ta sẽ cùng nhau đi tìm đáp án cho câu hỏi trên.

Tổng quan về mệnh Kim

Kim là một trong 5 yếu tố tạo nên ngũ hành, và là yếu tố rất quan trọng trong đời sống con người. Mệnh Kim tương ứng với các năm sinh âm lịch khác nhau, tuy nhiên, trong độ tuổi kết hôn hiện nay ta có thể liệt kê ra một số năm sinh có mệnh Kim như: 1992 – Nhâm Thân, 1984 – Giáp Tý, 1993 – Quý Dậu, 1985 – Canh Tuất, …

Mệnh Kim hợp với mệnh gì?

Theo ngũ hành tương sinh tương khắc, mệnh Kim hợp với Thổ (Thổ sinh Kim). Khi kết hợp với người mệnh Thổ, Kim sẽ như “Hổ mọc thêm cánh” để phát triển mạnh mẽ trong cuộc sống và sự nghiệp.

Mệnh Kim cũng hợp với mệnh Thủy (Kim sinh Thủy). Khi kết hợp Kim với Thủy, người mệnh Kim sẽ bổ trợ cho người mệnh Thủy, để Thủy gặp nhiều may mắn, tốt lành. Tuy nhiên, nếu xét về phương diện của người mệnh Kim, thì trong mối quan hệ này Kim sẽ có nguy cơ bị Thủy làm cho suy yếu, gây ra khá nhiều bất lợi.

Hai mệnh Kim kết hợp với nhau sẽ là một sự tương tác, hỗ trợ tuyệt vời. Ở mối quan hệ này, 2 bên đều có lợi. Tuy nhiên, có một lưu ý rất nhỏ đó là khi 2 người mệnh Kim kết hợp với nhau, mỗi người phải nhún nhường một chút ít để dung hòa tính cách và các vấn để xảy ra trong cuộc sống.

Mệnh Kim khắc với mệnh gì?

Mệnh Kim có mối quan hệ tương khắc với Hỏa (Hỏa khắc Kim) và Mộc (Kim khắc Mộc).

Khi kết hợp các cặp đôi này lại với nhau, 1 trong 2 sẽ chịu những ảnh hưởng rất nặng nề, gặp nhiều bất lợi trong cuộc sống. Từ đó nảy sinh ra những mâu thuẫn khiến gia đình lục đục, vợ chồng con cái bất hòa.

Chồng mệnh Kim lấy vợ mệnh Kim có hợp phong thủy hay không?

chồng mệnh kim lấy vợ mệnh kim

Mệnh Kim nói riêng và các bản mệnh khác nói chung, khi chọn vợ/chồng nên chọn người hợp tuổi và bản mệnh của mình. Bởi theo quan điểm Phương Đông, những sự kết hợp tuân thủ theo nguyên tắc phong thủy sẽ góp phần giúp cuộc hôn nhân trở nên êm ấm và hạnh phúc, cuộc sống đủ đầy. Ngược lại nếu kết hôn với người có bản mệnh xung khắc, như vậy cuộc sống gia đình sẽ gặp nhiều biến cố, lận đận trong đường sự nghiệp/con cái/công danh, …

Để trả lời câu hỏi chồng mệnh Kim lấy vợ mệnh Kim có hợp hay không, chúng ta sẽ xem xét theo mối quan hệ ngũ hành và đặc tính của những người thuộc bản mệnh này.

Theo ngũ hành, 2 người thuộc mệnh Kim kết hợp với nhau trong cuộc sống hôn nhân và gia đình là một điều vô cùng phù hợp. Trong mối quan hệ này, cả 2 đều được người còn lại bổ trợ và cùng nhau phát triển, mang đến những thăng tiến trên con đường công danh và sự nghiệp. 

Cũng theo ngũ hành, giữa 2 người mệnh Kim không phải là mối quan hệ tương sinh hay tương khắc, mà đó là sự hỗ trợ lẫn nhau. Bởi vậy, khi kết hợp lại sẽ không ai được lợi nhiều hơn, cũng không ai phải chịu bất lợi và có nguy cơ bị suy yếu do người còn lại. 

Xét về khía cạnh này thì chồng mệnh Kim lấy vợ mệnh Kim là một sự lựa chọn rất hợp với phong thủy.

Tuy nhiên, bàn về tính cách của người mệnh Kim, chúng ta sẽ thấy sự kết hợp giữa 2 người mệnh Kim trong hôn nhân có những điều khá bất lợi như sau:

Người mệnh Kim có tính cách bướng bỉnh và có cái tôi rất lớn. Họ có tính kểm soát cao, thích thống trị và luôn coi mình là trung tâm. Chính vì vậy, nếu muốn lựa chọn bạn đời, họ cần tìm những người thích sự bình ổn, ngại tranh chấp, hoặc là những người có thể chịu đựng tính cách này của họ. Trong hôn nhân, khi kết hợp 2 người mệnh Kim với nhau sẽ rất dễ xảy ra mâu thuẩn bởi vì ai cũng muốn mình là người thắng thế trong mọi việc. 

Bởi vậy, xét theo tính cách, vợ chồng mệnh Kim muốn chung sống hòa thuận thì mỗi người phải hạ cái tôi của mình xuống một ít, nhường nhịn để dung hòa lẫn nhau, tạo dựng một cuộc hôn nhân êm ấm và hạnh phúc.

Làm gì để giữ lửa hôn nhân

Ngoài việc chọn tuổi, chọn mệnh hợp phong thủy, thì việc giữ lửa cho cuộc sống gia đình cũng là một yếu tố quan trọng để có cuộc hôn nhân êm ấm dài lâu. Chúng ta hãy cùng tìm hiểu những cách để giữ lửa hôn nhân sau đây nhé.

chồng mệnh kim lấy vợ mệnh kim

Dành cho nhau sự quan tâm và chia sẻ: Đây chính là yếu tố rất quan trọng trong hôn nhân. Có rất nhiều vấn đề cần được chia sẻ như: Việc nhà, chia sẻ tài chính, chia sẻ việc nuôi dạy con cái, … Bên cạnh đó, chúng ta cũng nên quan tâm đến đời sống tinh thần của nửa kia, ủng hộ họ theo đuổi sở thích của mình.

Tôn trọng lẫn nhau: Mỗi người chúng ta đều mong muốn nhận được sự tôn trọng từ người khác, đặc biệt là trong mối quan hệ hôn nhân. Bạn hãy tôn trọng sở thích, cảm xúc và sự riêng tư của vợ/chồng mình, bởi vì ai cũng có những bí mật sâu kín không muốn chia sẻ. Nếu chưa được phép, sẽ thật lố bịch khi chúng ta tò mò nhúng tay vào những chuyện không liên quan.

Chăm sóc ngoại hình: Cho dù bạn đã kết hôn, cho dù chúng ta luôn thấy vợ/chồng mình trong những khoảnh khắc bình dị và mộc mạc nhất thì chúng ta cũng phải luôn có vẻ ngoài thật tươm tất. Chăm sóc da, giữ vệ sinh cơ thể, trang phục gọn gàng là những điều chúng ta nên làm mọi lúc, mọi nơi.

Chồng mệnh Kim lấy vợ mệnh Kim tuy hợp phong thủy nhưng muốn hôn nhân êm ấm và hạnh phúc thì việc nhường nhịn lẫn nhau là điều vô cùng cần thiết. Hôn nhân là việc hệ trọng, tìm được người phù hợp để chăm sóc và chung sống cả đời là một loại hạnh phúc mà bất cứ ai cũng mong muốn. Bạn đã tìm được người đó chưa? nếu tìm được rồi, hãy nhớ giữ họ thật chặt trong vòng tay của mình nhé.