bài viết liên quan

Những tiêu chuẩn của quy cách ống nhựa PVC Bình Minh

Nhằm giúp bạn lựa chọn ống nhựa Bình Minh đạt tiêu chuẩn và chất lượng. Bạn hãy tham khảo bài viết về quy cách ống nhựa PVC Bình Minh dưới đây nhé!

quy cách ống nhựa pvc bình minh

Vài nét về Công ty Nhựa Bình Minh

Trước khi nắm được về quy cách ống nhựa PVC Bình Minh, chúng ta tìm hiểu về Công ty nhựa Bình Bình. 

Ống nhựa Bình Minh được thành lập năm 1977 và đến nay đứng đầu trong ngành nhựa, ống nước và phụ kiện trên thị trường Việt Nam. Bên cạnh đó, Bình Minh còn sở hữu nhà máy sản xuất ống nhựa lớn nhất tại khu vực phía Nam.

Các ống nhựa được giới thiệu và đến tay người tiêu dùng luôn nhận được sự hài lòng và phản hồi tích cực. Bởi công ty đảm bảo các hệ thống thiết bị hiện đại, đồng thời kết hợp công nghệ tiên tiến từ châu Âu.

Theo số liệu thống kê đến thời điểm hiện tại, Công ty Nhựa Bình Minh đã thành lập bốn nhà máy lớn ở các tỉnh thành như Sài Gòn, Bình Dương, Long An và Hưng Yên. Với mục đích mang sản phẩm đến gần với nhiều đối tượng khách hàng hiện nay.

Quy cách ống nhựa PVC Bình Minh là gì?

Mỗi đơn vị đều sản xuất ống nhựa theo một tiêu chuẩn riêng và đó cũng chính là bí quyết kinh doanh. Theo đó, ống nhựa PVC Bình Minh cũng có những quy cách riêng cho sản phẩm này.

Như vậy, có thể hiểu quy cách là những tiêu chí, yêu cầu cụ thể kỹ thuật, các vấn đề liên quan khác như kích thước, chiều dài, độ dày mỏng,… của một ống nhựa. Tất cả yêu cầu trên không phải ngẫu nhiên, tùy tiện mà có sự nghiên cứu bài bản từng công trình xây dựng để sản xuất ống nhựa phù hợp.

Thông số kỹ thuật của ống nhựa Bình Minh

Thông số kỹ thuật của ống nhựa chính là căn cứ để bạn chọn lựa sản phẩm phù hợp. Chúng bao gồm các thông số sau:

  • Tên ống nhựa, thương hiệu sản xuất, màu sắc.
  • Kích thước danh nghĩa: Được đo lường theo milimet, biểu thị bằng một con số của một chi tiết, ngoại trừ chi tiết đo được ký hiệu theo cỡ ren, đồng thời được làm tròn tương đối bằng kích thước sản xuất.
  • Đường kính ngoài danh nghĩa: Được quy định ấn định cho một kích thước danh nghĩa.
  • Đường kính ngoài tại điểm bất kỳ: Là giá trị của đường kính ngoài tại mặt cắt ngay của bất cứ điểm nào của ống nhựa và được làm tròn đến 0,1mm gần nhất.
  • Chiều dày của thành ống: Chính là độ dày của thành ống và làm tròn đến 0,1mm.
  • Chiều dài ống danh nghĩa: Là độ dài của ống nước đo được.

Ngoài ra, thông số kỹ thuật của ống nhựa còn một số thông tin khác như thời gian sản xuất, các đặc tính của sản phẩm.  

Những lợi ích khi nắm rõ quy cách ống nhựa PVC Bình Minh

quy cách ống nhựa PVC Bình Minh

Với những tiêu chuẩn trên cỏ vẻ phức tạp và khó hiểu nhưng bạn cần quan tâm đến một số thông tin kỹ thuật chính của sản phẩm, bởi nó mang lại lợi ích sau:

Tiết kiệm chi phí

Khi bạn hiểu được các thông số ống nhựa Bình Minh, bạn chủ động hơn trong việc chọn lựa sản phẩm phù hợp cho công trình hiện tại. Từ đó giúp bạn mua đúng sản phẩm và đúng với mục đích lắp đặt cho hệ thống nước, hay hệ thống bảo vệ cáp ngầm,… giúp tiết kiệm chi phí lắp đặt tối đa.

Vận chuyển dễ dàng và lắp đặt nhanh chóng

Để đảm bảo tiến độ thực hiện công trình thi công, các bạn nên sử dụng ống nhựa Bình Minh bởi kích thước không quá to. Đặc biệt chúng nhiều đường kích khác nhau để giúp bạn dễ dàng chọn sản phẩm phù hợp. Nhờ các thông số kỹ thuật này mà sản phẩm có thể di chuyển bất cứ đâu và có thể lặp đặt ở mọi địa hình khác nhau.

Tính cạnh tranh cao

 Sản phẩm theo các tiêu chuẩn quốc tế và Việt Nam cũng chính là nguồn tài sản thuộc sở hữu độc quyền của Công ty Bình Minh. Nó dùng để phân biệt sản phẩm nhựa công ty nhựa Bình Minh với công ty khác. Qua đó giúp người tiêu dùng nhận biết đặc thù của sản phẩm nhựa Bình Minh một cách chính xác. 

Quy cách ống nhựa PVC Bình Minh theo những tiêu chuẩn nào?

quy cách ống nhựa PVC Bình Minh

Các sản phẩm ống nhựa Bình Minh được sản xuất theo dây chuyền công nghệ hiện đại, đồng thời theo tiêu chuẩn sản xuất như:

Theo tiêu chuẩn ASTM

Là bộ tiêu chuẩn kỹ thuật dùng cho các vật liệu và sản phẩm trên thế giới được sự ban hành của Tổ chức quốc tế Hiệp hội vật liệu và Thử nghiệm Hoa Kỳ (American Society for Testing and Material – ASTM). Bộ tiêu chuẩn này gồm 12.575 tiêu chuẩn ASTM và được áp dụng trên toàn cầu. Chúng sử dụng cho các sản phẩm như các loại ống thép, ống tròn, phụ kiện nhiệt độ cao.

Tiêu Chuẩn ISO 4422:1990 (TCVN 6151:1996)

Là bộ tiêu chuẩn kỹ thuật được áp dụng cho các loại ống, ống nối và phụ kiện nối được làm bằng Polyvinyl clorua cứng (PVC-U) dùng để cấp nước.

Tiêu chuẩn ISO 4422:1996 (TCVN 6151-2:2002)

Đây là bộ tiêu chuẩn được xây dựng trên cơ sở của tiêu chuẩn ISO 4422-2 : 1996. Tuy nhiên, tiêu chuẩn sửa đổi về đường kính ngoài danh nghĩa của ống nhựa Polyvinyl Clorua không hóa dẻo.

Nhờ tuân thủ theo các tiêu chuẩn trên mà những ống PVC của Bình Minh áp dụng phù hợp cho các hệ thống dẫn ống nước trong nhiều lĩnh vực. Bao gồm: Hệ thống dẫn nước sạch cho người dân, hệ thống nước và tưới tiêu cho nông dân canh tác nông nghiệp, hệ thống dẫn nước công nghiệp, hệ thống thoát nước thải, nước mưa, …

Trên đây là vài thông tin tóm tắt về quy cách ống nhựa PVC Bình Minh. Qua bài viết này sẽ giúp bạn biết thêm thông tin kỹ thuật số của ống nhựa Bình Minh. Khi đó, bạn có thể lựa chọn loại ống nhựa PVC phù hợp cho công trình hiện tại hoặc sắp tới.