bài viết liên quan

Những điều cần biết về cách sử dụng viên tẩy máy giặt đúng cách và hiệu quả

Máy giặt là một vật dụng gia dụng và thiết bị cực kỳ quan trọng, không thể thiếu của mỗi gia đình hiện nay, máy giặt trợ giúp con người trong những công việc nhà như giúp làm sạch quần áo và sấy khô quần áo một cách vô cùng tiện lợi. Tuy nhiên vật gì cũng vậy, sau một thời gian sử dụng thường xuyên nếu chúng ta không vệ sinh chúng đúng cách và kỹ lượng thì chúng sẽ bị các chất bẩn bám lấy, cũng như tồn tại các loại cặn bã, thậm chí còn là ổ tích tụ các loại vi khuẩn không tốt gây hại cho sức khỏe của con người, và máy giặt cũng không ngoại lệ. Vì thế trong bài viết ngày hôm nay, chúng tôi sẽ giới thiệu đến bạn một phương pháp vệ sinh máy giặt vô cùng hiệu quả, đó là bằng cách sử dụng viên tẩy máy giặt. Vậy các bạn có biết cách sử dụng viên tẩy máy giặt như thế nào chưa? 

cách sử dụng viên tẩy máy giặt

Cách sử dụng viên tẩy máy giặt cực kỳ hiệu quả và đúng cách

Như chúng ta đã biết việc vệ sinh máy giặt thường xuyên là vô cùng cần thiết và quan trọng, vậy các bạn có biết lý do là gì không?

Lý do cần phải vệ sinh máy giặt thường xuyên?

Nếu như trước giờ bạn đã có suy nghĩ rằng bạn chỉ cần bỏ tiền ra và mua một chiếc máy giặt tốt một xíu với đầy đủ những công dụng cũng như các tính năng hiệu quả của một chiếc máy giặt thông thường, để khỏi mất công lau chùi và vệ sinh cho nó thì bạn đã hoàn toàn sai lầm rồi đó. Vì bất kì một sản phẩm nào nói chung và máy giặt nói riêng thì đều như nhau cả, sau một khoảng thời gian nhất định sử dụng bạn phải tiến hành thực hiện vệ sinh cho nó, đặc biệt hơn điều này còn liên quan đến sự sạch sẽ và đảm bảo an toàn đối với những thứ áo quần bạn đang mặc hằng ngày, nó có thể tác động trực tiếp đến sức khỏe của gia đình bạn, nên vấn đề vệ sinh máy giặt là một điều đáng được quan tâm.

Như chúng ta biết sau một thời gian dài sử dụng máy giặt thì những thứ cặn bã, dơ bẩn từ bột giặt, vết dầu mỡ hay những cặn vải, bụi bẩn từ quần áo sẽ bám lấy máy giặt, lâu dần không được vệ sinh chúng sẽ trở thành các mảng bám cứng đầu, chui vào các khe kẽ hay các bề mặt của máy giặt. Thí dụ như những góc lồng giặt hay túi lọc của máy giặt. Theo nghiên cứu nếu bạn sử dụng máy giặt từ 3 đến 6 tháng mà không chịu vệ sinh thì rất có thể sẽ tạo ra các loại nấm mốc và vi khuẩn gây hại đến sức khỏe của người thân bạn, đồng thời cũng làm giảm đi các tính năng và hiệu quả làm sạch quần áo của máy giặt.

Một điều đáng cảnh giác nữa là phần lớn mùi hôi của máy giặt chủ yếu sẽ bắt nguồn từ lồng giặt. Kết cấu của lồng giặt thường có hai bộ phận đó là một lớp thép không gỉ trong cùng, đa số mọi người sẽ nghĩ nó sạch và ở ngoài có một lớp nhựa bao quanh, đây là chỗ tích tụ và ẩn náu của vi khuẩn. Vì khi bạn đã giặt quần áo xong thì các bụi bẩn, cặn bã đến từ quần áo và xà phòng giặt đồ sẽ bắt đầu bám vào lớp nhựa ngoài cùng này, theo thời gian nó sẽ tạo nên một lớp nhầy và có mùi hôi rất khó chịu, sau đó mùi hôi này có thể dính vào quần áo bạn.

Như các lý do đã giải thích ở trên bạn đã thấy những tác hại nguy hiểm tiềm tàng và không thể lường trước được của việc không vệ sinh máy giặt hay chưa? Chính vì thế mà ngày càng có rất nhiều phương pháp liên quan đến vệ sinh máy giặt đã được ra đời và áp dụng khá rộng rãi. Hầu như mọi người trước đây đều dùng những phương pháp vệ sinh rất thủ công, bất cập và khó khăn như lau chùi, điều này không những khiến bạn tiêu tốn rất nhiều thời gian, mà kết quả đem đến lại không đạt được hiệu quả tối đa. Vì thấu hiểu được điều đó mà viên tẩy máy giặt đã được ra đời. Vậy bạn có biết cách sử dụng viên tẩy máy giặt hay chưa?

Viên tẩy rửa máy giặt là cái gì?

Viên tẩy rửa máy giặt được xem như là một loại chất dùng để tẩy rửa, để tiện dụng trong quá trình sử dụng nên chúng thường được đóng thành hình dạng viên, cách sử dụng viên tẩy máy giặt cũng giống như sử dụng bột tẩy, thì cách sử dụng viên tẩy máy giặt là bạn cho chúng vào máy giặt, sau đó lựa chọn chế độ phù hợp thì viên tẩy bị tan rã, đi đến mọi ngóc ngách, khe kẽ của máy giặt để tiến hành làm sạch chúng. 

cách sử dụng viên tẩy máy giặt

Công dụng tuyệt vời của cách sử dụng viên tẩy máy giặt phù hợp

Viên tẩy máy giặt có những công dụng vượt trội như sau:

Giúp loại bỏ những cặn bẩn đã bị lắng xuống và giúp tiêu diệt các loại nấm mốc cũng như vi khuẩn gây mùi hôi khó chịu nếu bạn có cách sử dụng viên tẩy giặt hợp lý.

Giúp giặt sạch hơn vì nó sẽ tăng cường cung cấp các hoạt chất tẩy giặt bằng cách sử dụng viên tẩy máy giặt đúng cách, và bạn cũng không còn lo lắng về những sự cố, vấn đề mà các tác nhân cặn bẩn, độc hại gây nên.

Đặc biệt nếu bạn vệ sinh máy giặt bằng cách sử dụng viên tẩy máy giặt thì nó hoàn toàn không gây độc hại mà còn đem đến mùi hương thơm mát, nhẹ dịu và không ảnh hưởng đến quần áo sau khi giặt.

Cách sử dụng viên tẩy máy giặt để đạt hiệu quả tối đa

Đối với phương pháp làm sạch máy giặt bằng cách sử dụng viên tẩy máy giặt thì bạn có thể áp dụng cho tất cả loại máy giặt.

Lưu ý về cách sử dụng viên tẩy máy giặt để có hiệu quả tốt nhất: Chỉ được dùng từ 3 đến 5 viên cho những lần đầu tiên thực hiện vệ sinh máy giặt và trong những lần vệ sinh sau chỉ sử dụng từ 1 đến 2 viên cách nhau 1 tháng. 

cách sử dụng viên tẩy máy giặt

Có 2 cách sử dụng viên tẩy máy giặt để đạt hiệu quả tối đa đó là

  • Cách sử dụng viên tẩy máy giặt bằng cách bỏ trực tiếp vào máy giặt:

Bước 1: Bạn cần xả nước thật đầy ra lồng của máy giặt. tiếp theo bỏ từ 3 đến 5 viên tẩy vào máy giặt, sau đó bấm giặt 10 phút.
Bước 2: Sau khi cho máy khởi động 10 phút bạn hãy ấn nút “Pause (để tạm dừng, tiến hành ngâm)” và ngâm khoảng 2-3 tiếng.
Bước 3: Sau khi đã tiến hành ngâm khoảng 2 đến 3 tiếng thì tiếp tục giặt xả như bình thường.

  • Cách sử dụng viên tẩy máy giặt là cho chúng vào nước ấm

Bước 1: Bạn sẽ hoà tan viên tẩy với nước ấm có nhiệt độ từ 40 đến 60 độ C khiến cho thuốc tẩy nhanh tan hơn. Tiếp theo đổ chúng vào lồng giặt sau đó cũng tiếp tục ngâm khoảng 2 giờ đồng hồ rồi mang đi giặt xả.
Bước 2 : Sau khi đã tiến hành xả đi thì bạn phải lấy khăn lau lại lồng của máy giặt là đã vệ sinh xong máy giặt bằng cách sử dụng viên tẩy máy giặt đúng cách và mang lại hiệu quả cao.

Với những chia sẻ về cách sử dụng viên tẩy máy giặt trong bài viết trên, hy vọng sẽ giúp bạn có những kiến thức bổ ích và có cách vệ sinh máy giặt đạt hiệu quả tối đa nhất nhé!!