bài viết liên quan

Tổng hợp thiết kế sảnh thang máy đẹp nhất hiện nay

Có lẽ ít ai biết rằng, một sảnh thang máy đẹp sẽ để lại rất nhiều ấn tượng tốt đẹp trong lòng khách hàng khi đến với nhà hàng, khách sạn, resort…của bạn. Bởi lẽ đây là nơi mà khách hàng đứng chờ thang máy hoặc nghỉ ngơi chờ sắp xếp phòng, họ có nhiều thời gian để quan sát xung quanh. Vì vậy, khách sạn, resort… của bạn có gây được những thiện cảm sâu sắc cho khách hàng hay không phụ thuộc rất lớn vào thiết kế của sảnh thang máy. Vậy khách sạn của bạn đã tìm ra ý tưởng nào để thiết kế sảnh thang máy thật đẹp và thu hút chưa? Nếu chưa thì đừng bỏ qua những thông tin mà chúng tôi cung cấp ở bài viết dưới đây nhé.

Các mẫu thiết kế sảnh thang máy đẹp

Sảnh thang máy là khu vực cần được thiết kế và bố trí độc đáo nhằm đem lại cảm giác mới mẻ, để lại ấn tượng cho khách hàng. Dưới đây, chúng tôi giới thiệu một số mẫu thiết kế sảnh thang máy đẹp cho bạn tham khảo.

sảnh thang máy đẹp sảnh thang máy đẹp sảnh thang máy đẹp

sảnh thang máy đẹp
Một số mẫu sảnh thang máy đẹp

Một số lưu ý khi thiết kế sảnh thang máy

Để có thể thiết kế được một sảnh thang máy thực sự đẹp và ấn tượng thì ngoài lựa chọn được mẫu độc đáo bạn còn cần phải ghi nhớ thêm một số lưu ý dưới đây.

Thiết kế sảnh hài hòa với kiến trúc và nội thất công trình

Một sảnh thang máy gây được những ấn tượng tốt với mọi người ngoài thiết kế độc đáo, đẹp mắt thì nó còn phải trông thật hài hòa với tổng thể kiến trúc và nội thất của công trình. Bạn không thể thiết kế một công trình mang phong cách hiện đại, sang trọng nhưng lại sử dụng một mẫu sảnh thang máy theo hơi hướng châu Âu cổ điển được.

sảnh thang máy đẹp
Sảnh thang máy cần được thiết kế hài hòa với tổng thể kiến trúc công trình

Đặc biệt, để sảnh thang máy được nổi bật và bắt mắt hơn cả thì bạn cũng nên chú trọng đến việc thiết kế hệ thống ánh sáng của sảnh. Hệ thống ánh sáng nên lựa chọn các tone màu hợp lý, bố trí khoa học để không chỉ giúp sảnh sáng, thuận tiện trong quá trình di chuyển mà còn góp phần quan trọng thể hiện đẳng cấp, vẻ sang trọng của toàn bộ công trình. 

Trang trí thêm cây xanh và ghế sô pha

Bạn biết đấy, sảnh ngoài là nơi để bạn đứng chờ thang máy thì còn là địa điểm thích hợp nơi mọi người có thể ngồi lại nói chuyện, trao đổi với nhau về công việc, cuộc sống hoặc chờ đợi những lịch trình tiếp theo. Chính vì vậy, để tăng thêm điểm cộng cho sảnh bạn đừng quên bố trí thêm một bộ bàn ghế sô pha. Bộ bàn ghế nên được đặt ở vị trí thuận tiện với màu sắc phù hợp với tổng thể nội thất bên trong tòa nhà. Chắc chắn mọi người sẽ phải trầm trồ vì sự tinh tế này của bạn cho mà xem.

sảnh thang máy đẹp
Nên bố trí thêm cây xanh ở sảnh thang máy

Ngoài ra, để tăng thêm tính thẩm mỹ, bạn cũng có thể bố trí thêm một số cây xanh và một số tấm hình nghệ thuật để tạo không gian tươi mát và đẹp mắt cho sảnh. Hoặc ở một số vị trí dễ quan sát trong sảnh, bạn bổ sung thêm những hình ảnh của khách sạn, nhà hàng… vừa tạo vẻ đẹp đồng thời cũng góp phần quảng bá thương hiệu một cách hiệu quả và nhanh chóng.

Lựa chọn đơn vị thi công sảnh thang máy uy tín

Nếu đã lựa chọn được mẫu sảnh thang máy đẹp cho công trình của mình rồi thì việc tiếp theo cần làm là lựa chọn đơn vị thi công. Một đơn vị thi công sảnh thang máy uy tín, đội ngũ công nhân lành nghề, có kinh nghiệm với kỹ thuật thi công đạt chuẩn là tiền đề quan trọng tạo nên một sảnh thang máy chất lượng.

Vì vậy, trước khi tiến hành thi công sảnh thang máy, bạn đừng nên suy xét thật kỹ để lựa chọn đúng đơn vị làm sảnh thang máy uy tín. Nếu vẫn chưa tìm được đơn vị nào thi công sảnh thang máy phù hợp với tiêu chí đặt ra, bạn có thể thực hiện mời thầu để kêu gọi các nhà thầu có kinh nghiệm nộp hồ sơ rồi từ đó lựa chọn đơn vị thi công có chất lượng tốt và giá cả phải chăng nhất. 

Lựa chọn nguyên vật liệu phù hợp

Nguyên vật liệu dùng để thi công sảnh thang máy cũng có ảnh hưởng không nhỏ đến chất lượng công trình. Nguyên vật liệu ở đây vừa phải đạt chất lượng tiêu chuẩn kỹ thuật đồng thời phải có mẫu mã đẹp, màu sắc phù hợp, hài hòa. 

Như vậy là ở trên chúng tôi đã gợi ý cho bạn một số mẫu thiết kế sảnh thang máy đẹp cũng như các lưu ý cơ bản khi thiết kế một mẫu sảnh thang máy. Sảnh thang máy tuy chỉ là một vị trí nhỏ trong tổng thể công trình lớn nhưng nó lại có vai trò quan trọng giúp tạo được ấn tượng bước đầu đối với khách hàng, vì vậy bạn nên cân nhắc thật kỹ, lựa chọn mẫu sảnh phù hợp cho công trình của mình nhé.