bài viết liên quan

NẰM NGỦ HƯỚNG NÀO TỐT CHO SỨC KHỎE NHẤT

Ngủ là một trong những hoạt động quan trọng trong ngày của con người, khoảng thời gian ngủ chính là thời gian các hệ cơ quan trong con người được nghỉ ngơi, tiếp thêm năng lượng để chuẩn bị cho một ngày mới tràn đầy năng lượng. Trong đó, hướng nằm ngủ đóng vai trò rất quan trọng trong giấc ngủ của bạn để biết bạn có ngủ ngon hay không, có lợi cho sức khỏe hay không và có thực sự hợp phong thủy không. Trong bài viết này sẽ trả lời cho bạn câu hỏi nằm ngủ hướng nào tốt cho sức khỏe?

Hướng nằm ngủ có thực sự có quan trọng đối với chất lượng của giấc ngủ hay không?

Hướng nằm ngủ hàng ngày của bạn có vai trò rất quan trọng trong chính cuộc sống, hướng nằm ngủ có thể quyết định đến sức khỏe, thể chất và đặc biệt là ảnh hưởng đến tinh thần của con người, nếu có tinh thần thật thoải mái sau mỗi giấc ngủ thì năng lượng tỏa ra sẽ tràn đầy hơn và công suất làm việc sẽ trở nên hiệu quả hơn rất nhiều.

Nếu như bạn nằm ngủ đúng hướng thì các năng lượng tích cực sẽ được tiếp nạp vào trong cơ thể bạn nhiều nhất, hướng ngủ ở phía Đông và Đông Tây sẽ thực sự tốt với cơ thể theo y học Phương Đông. Khi nằm ngủ đúng hướng sẽ giúp cho cuộc sống của bạn trở nên sung túc, thịnh vượng và cải thiện các mối quan hệ xung quanh bạn theo chiều hướng tốt hơn.

Ngoài ra, nằm ngủ đúng hướng sẽ giúp máu tuần hoàn một cách tốt hơn, nếu bạn nằm ngủ sai hướng thì lượng máu bơm vào trong cơ thể xảy ra tình trạng quá nhiều hoặc quá ít sẽ gây ảnh hưởng mạnh đến sức khỏe của bạn. Vậy nằm ngủ hướng nào tốt?

nằm ngủ hướng nào tốt

Nằm ngủ hướng nào tốt nhất?

Như đã nói ở trên thì hướng nằm ngủ tốt nhất là hướng Đông và Đông Tây. Khi con người chúng ta ngủ theo hướng này sẽ nhận được những làn sóng tích cực, mang hơi hướng của làm sóng dương và cải thiện trí nhớ của bạn trở nên tốt hơn đối với những người có tính hay quên thì nên chú ý về hướng ngủ của mình.

Tất cả các hướng chúng ta đều có thể nằm nghiêng về chúng, nhưng trừ hướng Bắc thì tuyệt đối không nằm về hướng đó vì các nhà khoa học cho rằng đây là hướng không tốt, sẽ khiến làm cho bạn dễ bị mất ngủ, khó ngủ, trằn trọc, ngủ không sâu giấc. Như vậy, sáng dậy trong người sẽ cảm thấy rất mệt mỏi, ngủ không đủ giấc thì làm việc sẽ không mang lại hiệu quả cao, xuống tinh thần và mất cân đối giữa sức khỏe và công việc.

nằm ngủ hướng nào tốt

Cách tính hướng nằm ngủ

Hướng nằm ngủ cũng phụ thuộc rất lớn vào cách chúng ta sắp xếp chiếc giường thân yêu của chính mình trong phòng ngủ. Cho nên, bắt nguồn từ chiếc giường chúng ta phải đặt đúng hướng chúng ta mong muốn. Khác với cách nghĩ của mọi người là nguồn không khí luôn từ đầu giường đổ về chân, nhưng thực chất luồng không khí có lợi cho sức khỏe thường từ dưới chân đổ lên cho nên phải chọn hướng giường chính xác nhất theo y học và cả theo phong thủy.

Lưu ý khi chọn hướng nằm ngủ

Khi đã chọn được hướng giường và hướng nằm đúng phong thủy thì còn một vấn đề đáng để bạn quan tâm đó chính là quan tâm đến một số điều kiêng kỵ sau: không kê đầu giường đối diện với cửa phòng, không kê đầu giường quá sát với cửa sổ,…Đó chính là một số lưu ý về cách đặt giường.

Bên cạnh đó để hỗ trợ cho việc hướng nằm đúng và tư thế ngủ thoải mái nhất thì chiếc giường phải đủ rộng để chúng ta có thể ngủ cảm giác an toàn hơn, ngoài ra thì một số đồ dùng cần thiết như đệm, gối, chăn phải luôn được giữ sạch sẽ, êm ái, tránh gây cảm giác đau lưng khi ngủ thì sẽ tránh ảnh hướng đến hướng ngủ của chúng ta một cách tốt nhất. Sức khỏe là cực kỳ quan trọng nên chúng ta cần phải quan tâm đến giấc ngủ nhiều hơn à tìm ra các nguyên nhân và giải pháp nếu chúng ta rơi vào tình trạng mất ngủ.

Ngoài ra tâm trạng trước khi đi ngủ cũng ảnh hưởng lớn đến hướng nằm ngủ, khi đó chúng ta sẽ quên đi rằng phải quan tâm đến chất lượng giấc ngủ của chúng ta vì bị ảnh hưởng quá nhiều từ cảm xúc sẽ làm ảnh hưởng tới chất lượng giấc ngủ và cuối cùng là ảnh hưởng đến sức khỏe của chính chúng ta. So sánh giữa người ngủ đủ giấc và người thiếu ngủ thì chúng ta sẽ thấy rõ được tình trạng đối lập ở họ và từ đó rút kinh nghiệm cho bản thân một cách chính xác nhất có thể.

Và cuối cùng là tư thế ngủ, mỗi tư thế sẽ có những lợi ích nhất định cho sức khỏe với một số tư thế ngủ điển hình như: tư thế nằm nghiêng, tư thế nằm ngửa và tư thế nằm sấp. Các tư thế trên đều giúp chúng ta bảo vệ cột sống, hỗ trợ tốt cho hệ tiêu hóa và hệ hô hấp.

nằm ngủ hướng nào tốt

Như vậy, qua bài viết trên thì chúng ta có thể nắm được khái quan về việc quan trọng khi chọn hướng khi ngủ, nó quyết định đến chất lượng giấc ngủ của chúng ta như thế nào? Và từ đó chúng ta có thể trả lời được câu hỏi nằm ngủ hướng nào tốt nhất cho sức khỏe.