bài viết liên quan

Câu hỏi phong thủy được quan tâm nhất: Hướng bếp cùng hướng nhà có được không?

Gia chủ chú ý đến hướng bếp bởi họ không biết rằng liệu xây hướng bếp cùng hướng nhà có được không? Bởi hiện nay có nhiều gia đình khi tự thiết kế nhà ở. Nếu lỡ phạm đến đại kỵ thì sẽ ảnh hưởng đến cuộc sống của bản thân cũng như gia đình không như thế nào? Điều này sẽ được lý giải chi trong bài viết này. Cùng tìm hiểu thôi.

Hướng bếp cùng hướng nhà có được không?

Tác động qua lại lẫn nhau chính là hướng cửa bếp và cửa chính bởi vì chúng có một mối quan hệ vô cùng mật thiết. Lý thuyết về bản mệnh theo phong thủy được Bát Trạch dựa theo, hướng Đông Tây hoặc hướng Tây là hướng của nhà bếp nên theo và dựa trên số mệnh của người trụ cột gia đình đây là câu trả lời cho Hướng bếp cùng hướng nhà có được không?

Bởi thế, hướng cho nhà bếp có bốn sự lựa chọn:

  • Vì hướng cửa chính và cửa bếp liên hệ mật thiết với nhau. Muốn trung hòa khi một trong hai cửa đặt sai hướng thì cửa kia phải đặt đúng hướng .
  • Hướng của ngôi nhà được hướng chính của bếp dựa theo tuy nhiên nó không phải là hướng của ngôi nhà.
  • Hướng tốt là hướng mà hướng cửa chính và hướng bếp cần được hướng về.
  • Các hướng như: Đông, Nam, Bắc, Đông Nam thì hướng tốt theo mệnh của chủ nhà thuộc Đông tứ mệnh.  Các hướng tốt cho chủ nhà ở phương Tây là: phía Đông Bắc, Tây, Tây Nam và Tây Bắc. Sẽ có bốn lựa chọn cho mỗi chủ nhà khi làm nhà bếp.

Khi đặt bếp phải chú ý đến phong thủy

Muốn biết hướng nhà bếp cùng hướng nhà có được không? thì phong thủy được quan tâm hàng đầu. Theo Phong Thủy thì nhà bếp nằm ở phía Nam sẽ không được may mắn. Lý do là hướng Nam coi là hướng lửa, nhà bếp thì cũng có lửa. Lửa tăng lửa sẽ gây ra những bất lợi. Hơn nữa, hình nón chính là gió phía nam, bởi thế việc bảo quản thực phẩm không tốt. Hướng bếp hợp lý nhất nên đặt ở phía đông hoặc đông nam.

Hướng Tây Bắc thì nhà bếp cũng không nên đặt do theo nguyên lý Ngũ hành Bát quái, tượng trưng cho Trời là phương Tây Bắc mà nó còn là hướng Càn. Sẽ hình thành bố cục nhà bếp sẽ thành hỏa diệm thiên môn nếu nhà bếp được đặt theo hướng Tây Bắc, sức khỏe của mọi thành viên của gia đình, đặc biệt là chủ nhà sẽ bị ảnh hưởng tiêu cực. Các bệnh phổi hoặc gan thường xảy ra khi bếp theo hướng này.

hướng bếp cùng hướng nhà có được không

Bếp không nên đặt ở những vị trí nào?

Những vị trí nên đặt nào để bếp giải đáp được thắc mắc hướng nhà bếp cùng hướng nhà có được không? Dưới đây sẽ cho bạn biết một số hướng không nên đặt.

Hướng Tây, hướng Nam tại sao không nên đặt bếp

Phương Tây sẽ khắc với bếp lửa đó là quan niệm của người cổ đại. Khi mặt trời lặn về phía Tây thì ánh sáng trực tiếp sẽ rọi vào bếp (trong phong thủy là điều rất độc),  bởi lý do thức ăn dễ bị lên mùi, hư hại đồng thời không khí ngột ngạt.

Phía Nam cũng theo phong thủy là không nên đặt vì phía Nam chính là lửa và phía Nam có lửa rất mạnh. Rất cấm kỵ vì không có lợi cho chủ nhân.

Kiêng đặt bếp ngược hướng nhà

Vì không mang lại may mắn cho chủ nhân, một trong những điều cấm kỵ cho nhà bếp đó là nhà bếp hướng đối diện cũng như quay ngược về phía cửa, ví dụ là hướng về phía nam mà bếp hướng bếp nằm ở phía bắc. 

 Cửa nhà vệ sinh, cửa phòng ngủ là điều kiêng khi đặt bếp nấu đối diện 

Không được đặt gần nhà vệ sinh vì nhà vệ sinh có rất nhiều vi khuẩn và vi trùng vì vậy bếp . Điều cần lưu tâm nhất là không được đối diện với nhà vệ sinh là cửa bếp.

Nếu bạn đặt bếp thẳng đối diện phòng ngủ gây ảnh hưởng không tốt đến sức khỏe vì vậy đặt bếp hướng ra phòng ngủ là điều không nên. Bạn sẽ cảm thấy nóng, ngột ngạt, tâm trạng không tốt  và dễ bị mắc bệnh khi bạn đặt phòng bếp cạnh giường ngủ. 

Là một điều cần rất lưu ý của hướng nhà bếp cùng hướng nhà có được không?

Khoảng trống phía sau hoặc cửa sổ sau bếp là điều nên tránh đặt

Ở sau nhà bếp không nên để trống như tường đóng,  hay cất giữ tài sản vì theo phong thủy, nhà bếp cần dựa vào tường.

Nếu ánh sáng mặt trời chiếu vào cửa chính bếp cũng không tốt, đây sẽ là bất lợi cho gia chủ. Mọi người hay truyền tai nhau rằng: ” Ánh sáng chiếu vào là điều cửa bếp nấu nướng phải kiêng.” Đó cũng là một trong các câu trả lời cho hướng nhà bếp cùng hướng nhà có được không?

Tại sao phải để bếp nấu tránh người đi đường có thể nhìn vào

Rất kỵ sẽ không tốt cho gia chủ là khi bếp đặt tại cửa chính hay đối diện với cửa chính và hơn nữa nhà bếp không nên đặt lộ liễu.Ngôi nhà không nên nhìn thẳng vào nhà bếp bởi theo công năng đã không hợp lý rồi, việc quan sát bên ngoài hay cả người trong nhà người nấu ăn sẽ bị gặp khó khăn.

Tiền trong nhà sẽ hao hụt, ảnh hưởng đến sức khỏe các thành viên khi đặt bếp trực tiếp vào cửa, theo phong thủy. Cần sắp xếp lại vị trí của nhà bếp để không được quá gần cửa mà dễ nhìn thấy và thuận lợi cho việc nấu ăn nếu không gian hạn chế cho nhà bếp.

hướng bếp cùng hướng nhà có được không

Vậy thì trả lời cho câu hỏi hướng bếp cùng hướng nhà có được không? là hoàn toàn có thể nhé!Thông qua bài viết trên mong rằng bạn đã có cho mình những thông tin bổ ích về việc bố trí nhà bếp sao cho hợp lý nhất, đem đến gia đình bạn một sự bình an, sức khỏe và đầy hạnh phúc.