bài viết liên quan

Ghế gác chân văn phòng

Một không gian làm việc văn phòng lý tưởng không chỉ bao gồm môi trường tốt mà điều kiện thư giãn phải nâng cao. Giúp nhân viên văn phòng có thể nghỉ ngơi và thư giãn cơ thể thì ghế gác chân văn phòng là thứ không thể thiếu.

Vì sao không phải là đệm nằm, gối tựa, máy massage mini,… mà dòng ghế này lại được ưa chuộng. Chúng ta cùng nhau tìm hiểu thông qua bài viết sau để biết thông công dụng nhé.

Ghế gác chân văn phòng là gì?

Ghế gác chân văn phòng là một lại ghế nhỏ hơn so với ghế chính ngồi làm việc, có công dụng giúp người ngồi thoải mái và có điểm tựa khi muốn duỗi hay gác. Loại ghế này đang là loại được tìm kiếm nhiều và hầu như ai cũng có trong văn phòng.

Với thiết kế vô cùng thông minh cùng cấu trúc ngả lưng kèm gác chân có thể gấp mở tiện lợi, không chỉ đáp ứng nhu cầu cơ bản về sử dụng mà nó còn mang đến sự thoải mái cần thiết khi muốn thư giãn tại nơi làm việc. 

ghế gác chân văn phòng

Cơ chân khi ngồi làm việc sẽ được duỗi ra thoải mái, giúp máu được lưu thông tốt hơn, tránh những căn bệnh về bó cơ và đặt biệt giảm thiểu mắc căn bệnh “Đau thần kinh tọa” hiện nay, căn bệnh đa số người làm việc văn phòng ngồi nhiều mắc phải.

Những tiện ích mà ghê gác chân văn phòng mang lại

Dòng ghế này mang lại tính thẩm mỹ rất cao cho không gian làm việc, tạo nên sự hài hòa và góp phần tinh tế cho không gian làm việc. Thiết kế đa dạng, nhiều mẫu mã để thích hợp với từng môi trường là không gian làm việc khác nhau. Vì thế lựa chọn cho mình một chiếc ghế vô cùng đơn giản.

ghế gác chân văn phòng

Để đầu tư chỗ thư giãn cho bản thân trong mỗi giờ làm, việc mua cho mình một chiếc ghế gác chân văn phòng vô cùng hợp lý mang lại những tiện ích như sau:

 • Tăng sự thoải mái khi làm việc: đây là ưu điểm nổi bật nhất của chiếc ghế. Hầu hết mọi người trong văn phòng đều làm 8 tiếng/ngày, điều này làm ảnh hưởng không ít đến sức khỏe, việc có ghế làm giảm tình trạng đau nhức.
 • Mang đến giấc ngủ ngon hơn: giấc ngủ trưa không những là thời gian nghỉ ngơi mà còn giảm stress sau những phút giây căng thẳng. Tái tạo lại tinh thần cũng như sức khỏe làm việc. Tăng hiệu suất làm việc.
 • Bắt kịp xu hướng: đa số mọi người mua không chỉ vì là xu hướng mà còn tính tiện dụng của nó. Kiểu dáng đa dạng, màu sắc thời trang, kiểu dáng Châu Âu mang lại sự sang trọng tinh tế.
 • Tạo nên tính thẩm mỹ: ghế tựa có gác chân rất hợp cho vị trí trưởng phòng, quản lý hoặc giám đốc. Kiểu dáng ngã có tựa lưng vừa thuận tiện vừa dễ chịu. Mang đến cảm giác quyền lực sang trọng và tinh tế.

Những điều lưu ý khi sử dụng ghế gác chân văn phòng

Để sử dụng an toàn và tránh thiệt hại nhiều về tiền bạc, sau đây là một số lưu ý để bảo dưỡng ghế gác chân văn phòng sử dụng được lâu hơn.

ghế gác chân văn phòng

Đối với phần lưng ghế

 • Tránh ngồi lệch, không đúng trọng tâm, nghiêng hẳn sang một bên. Không chỉ gây những bệnh về xương khớp mà việc ngồi tư thế không đúng ảnh hưởng làm biến dạng hoặc gãy lưng ghế do ngồi không đúng trọng tâm.
 • Không ngã vào lưng ghế đột ngột bằng một lực lớn, ngồi ngã quá nhiều ra sau. Điều đó gây lật ghế dẫn đến gãy lưng ghế, nguy hiểm dẫn đến tổn thương nặng cho phần đầu của bản thân.
 • Không lấy ghế xoay làm nơi chứa đồ hoặc di chuyển đồ nặng.
 • Khi muốn ngồi tựa ghế, cần mở chốt điều khiển khóa lưng. Tránh tình trạng cố dùng sức để tựa vào lưng ghế, ngã bất ngờ
 • Không để hết chân lên ghế rồi ngồi tựa ra đằng sau, đẩy ghế bằng lực mạnh. Làm ảnh hưởng hư hao lưng ghế.
 • Không vặn lỏng hệ thống đàn hồi, gây lung lay lưng ghế và bị rớt ra.

Đối với phần tay ghế

 • Hạ tay ghế và ghế về phần thấp nhất trước khi đẩy vào hộc bàn, tránh tình trạng va đậm gây nhức vỡ tay ghế.
 • Không ngồi lên tay ghế, tránh lật ghế hoặc gãy tay ghế.
 • Không lấy tay ghế làm điểm tựa khi đứng lên. Gây ra tình trạng không cân bằng và lật ghế.
 • Tránh va đập tay ghế vào cạnh bạn, những nơi sắc nhọn.
 • Không ngồi lệch hoặc chống tay sang hẳn một bên, dồn sức nặng vào 1 bên ghế.

Lưu ý

 • Đối với loại ghế được bảo hành 1 năm chịu được trọng lượng tối đa tốt nhất không quá 70kg.
 • Đối với loại ghế được bảo hành 2 năm chịu được trọng lượng tối đa tốt nhất không quá 80kg.
 • Đối với những dòng cao cấp chịu được trọng lượng tối đa tốt nhất không quá 120kg.

Lời kết

Tùy thuộc vào nhu cầu hay thiết kế của văn phòng, điều kiện tài chính, sở thích của mỗi cá nhân mà lựa chọn một ghế gác chân văn phòng phù hợp. Thông qua bài viết này, hy vọng sẽ giúp ích cho bạn biết thêm một số thông tin cũng như  cách chọn ghế và cách sử dụng hợp lý đúng công dụng.